5 điều dân văn phòng cần tránh nếu không muốn mắc bệnh trĩ | 39 Phạm Ngọc Thạch

5 điều dân văn phòng cần tránh nếu không muốn mắc bệnh trĩ

Nhắc đến dân văn phòng có lẻ không còn quá xa lạ đối với giới trẻ hiện nay, khi mà số lượng văn phòng, công ty mọc lên ngày càng nhiều. Do tính chất công việc, thường ngồi một chổ nên nỗi ám ảnh của dân văn phòng đó là bệnh trĩ. Vậy làm thế nào để hạn chế bị bệnh trĩ đối với dân văn phòng?

Đừng quá lo lắng, nếu bạn muốn tránh bệnh trĩ bạn cần tránh những vấn đề thói quen sau đây.

5 thói quen là nguyên nhân gây trĩ đối với dân văn phòng

  1. Ngồi nhiều, lười vận động:

Có nhiều bạn bảo rằng,  do tính chất công việc dân văn phòng phải ngồi từ 7 – 8 tiếng / ngày để giải quyết công việc. Nhưng bạn có biết rằng việc ngồi quá lâu và lười vận động là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc trĩ ở dân văn phòng?

Đừng bỏ qua: Những biểu hiện của bệnh trĩ bạn đã biết chưa?

ngoi-nhieu-luoi-van-dong

Do vậy, hãy thay đổi ngay thói quen này để không bị mắc bệnh trĩ bạn nhé. Hãy đứng dậy, đi lại sau mỗi tiếng ngồi làm việc sẽ là điều vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn.

  1. Nhịn hoặc dùng nhiều sức khi đi đại tiện

Đây không phải là điều quá khó thực hiện đối với dân văn phòng, nhưng nhiều lúc vào buộc phải nhịn đại tiện. Tuy nhiên, lâu ngày việc này dần hình thành thói quen xấu bởi tình trạng nhịn đại tiện sẽ gây ảnh hưởng đến trực tràng. Bên cạnh đó, khi đi đại tiện thường dùng quá sức để rặn cũng là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ.

nhin-di-ve-sinh

  1. Ăn nhiều đồ khô, lười uống nước

Đây là thói quen dễ bắt gặp nhất ở dân văn phòng phần chính là do sự lười biếng của bản thân. Bên cạnh đó, thói quen ăn cũng góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ ở văn phòng.

an-qua-nhieu-do-kho

Việc ăn nhiều đồ khô, thức ăn nhanh cộng với chuyện lười uống nước kia sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ hiện nay.

  1. Lười ăn rau xanh, trái cây

Đặc tính của dân văn phòng là ngồi và ăn cơm bụi, vì vậy rất khó để đảm bảo đủ hàm lượng rau xanh cần thiết cho cơ thể. Rau xanh và trái cây là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Đây đều là nguồn chất xơ, nước và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Việc lười ăn rau xanh và trái cây cũng có thể gây ra tình trạng táo bón.

luoi-an-rau-xanh

  1. Thường xuyên uống bia, rượu

Thói quen nhậu, tụ tập sau giờ làm việc là điều mà dân văn phòng rất khó tránh được. Việc thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn và các loại thực phẩm cay nóng, dầu mỡ cũng gây ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa. Đây cũng là nguyên nhân chính gây nên bệnh táo bón ở nhiều quý ông văn phòng.

uong-bia-nhieu

Trên đây là 5 điều mà dân văn phòng cần tránh để không bị bệnh trĩ. Hi vọng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn và đừng quên theo dõi phòng khám trĩ quy nhơn để cập nhật nhiều thông tin điều trị bệnh hữu ích bạn nhé.