Bệnh trĩ có điều trị khỏi hẳn được không? | 39 Phạm Ngọc Thạch

Bệnh trĩ có điều trị khỏi hẳn được không?

Trong thời gian gần đây, phòng khám và điều trị bệnh trĩ Quy Nhơn nhận được khá nhiều câu hỏi của khách hàng xoay quanh vấn để “Bệnh trĩ có điều trị khỏi hẳn được không?”. Vì vậy, bài viết này chuyên gia tại phòng khám sẽ giúp bạn tìm đáp án ngay sau đây nhé..!

benh-tri-co-khoi-hoan-toan-duoc-khong

Bệnh trĩ có điều trị khỏi hẳn được không?

Câu hỏi của một bệnh nhân:

Cháu là nữ, 21 tuổi. Hôm qua và hôm nay cháu đi đại tiện thấy có máu, hôm qua máu ít hơn hôm nay, đây là lần đầu tiên cháu bị như vậy nên cháu rất sợ. Bác sĩ có thể cho cháu biết là bệnh trĩ có điều trị khỏi hẳn được không?

Bác sĩ cho cháu hỏi tình trạng của cháu là bệnh trĩ giai đoạn nào ạ? Nên cần uống thuốc, ăn uống như thế nào? Xin hỏi bệnh trĩ có điều trị hết bệnh được không ạ ? Cháu rất lo lắng, sợ bệnh này sẽ dể tái phát. Cám ơn bác sĩ. (Kim Vy)

Trả lời:

Chào bạn,

Đi cầu ra máu là một triệu chứng của bệnh trĩ, điều đó không có nghĩa là chỉ có bệnh trĩ mới gây đi cầu ra máu.

Bạn có thể tham khảo thêm các triệu chứng bệnh trĩ tại đây.

Các giai đoạn bệnh trĩ

Việc phân loại giai đoạn trĩ không dựa trên mức độ ra máu mà chỉ dựa vào khối trĩ sa ra. Nếu không thấy khối trĩ sa ra ngoài hoặc chỉ sa ra lúc đi cầu thì đó là giai đoạn 1,2.

Nếu khối trĩ sa ra và chỉ rút vào được khi ta đẩy vào, là độ 3. Nếu không đẩy vào được hoặc đẩy vào nhưng lại tụt ra, là độ 4. Việc phân loại nhằm mục đích đề ra hướng điều trị phù hợp.

benh-tri-co-tu-khoi-duoc-khong

Những việc cần tránh khi bị bệnh trĩ:

Cần tránh táo bón, tránh đi cầu rặn mạnh vì đây là những nguyên nhân thường gặp gây trĩ. Cần có chế độ ăn phù hợp và tập thói quen đi cầu được mỗi ngày.

Bệnh trĩ có thể điều trị dứt điểm cho dù ở bất cứ giai đoạn nào. Vấn đề có tái phát hay không là tùy thuộc vào yếu tố nguyên nhân có được khống chế hay không.

Nếu có gì cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ của Phòng Khám bằng cách tham gia vào mục tư vấn online trên Website tại: https://phongkhamtri.vn