Bỏ túi cách điều trị bệnh trĩ sau sinh bạn đã biết chưa?

Bỏ túi cách điều trị bệnh trĩ sau sinh bạn đã biết chưa?

Bệnh trĩ sau sinh là một căn bệnh mà khiến rất nhiều phụ nữ sau khi sinh cảm thấy lo sợ. Tuy bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh lại mang đến sự e ngại, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Thế nhưng, bạn đừng quá lo lắng! Bệnh trĩ sau sinh hoàn toàn có thể điều trị một cách nhanh chóng bằng các phương pháp dưới đây. Nhưng trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh trước đã nhé.!

dieu-tri-tri

Những điều bạn cần biết về bệnh trĩ sau sinh:

Nguyên nhân gây bệnh:

Bệnh trĩ thường xuất hiện do ở phụ nữ sau sinh do kết quả của  sức nặng e bé đè lên vùng đáy chậu. Gây áp lực lên các tĩnh mạch vùng hậu môn làm ngăn quá trình trao đổi máu lâu ngày tĩnh mạch trở nên yếu dần chúng sẽ bị ứ máu và căng phồng lên. Các tĩnh mạch này bị đẩy ra ngoài trong quá trình bạn rặn đẻ. Từ đó, bạn có thể bị trĩ sau sinh.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác mà không riêng gì các bà mẹ mắc phải đó là bệnh táo bón. Đây là nổi ám ảnh với nhiều người mỗi khi đi đại tiện và là tác nhân gây nên bệnh trĩ.

Tuy vậy, mọi nguyên nhân gây nên bệnh trĩ điều có thể điều trị và khắc phục một cách triệt để bằng các phương pháp dưới đây.

dieu-tri-tri-sau-sinh

Phương pháp điều trị trĩ tại nhà:

  • Chờm túi đá lạnh và ngâm vùng trĩ trong nước ấm để giảm sự phát triển bệnh trĩ đồng thời giảm đau rát hiệu quả.
  • Vệ sinh, lau sạch nhẹ nhàng vùng bị trĩ mỗi khi đi vệ sinh.
  • Nên nằm nhiều tránh đi lại để giảm áp lực vùng đáy chậu.
  • Bạn có thể dùng acetaminophen (Tatanol hay Panadol) hay ibuprofen để giảm đau.
  • Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám trĩ Quy Nhơn để được tư vấn thuốc điều trị phù hợp.

Nên làm gì để phòng ngừa bệnh trĩ:

  • Phòng ngừa hay trị táo bón.
  • Bạn nên đi vệ sinh ngay nếu muốn đi đại tiện
  • Tập bài Kegel để săn chắc cơ vùng đáy chậu.

Khi nào nên đi khám bác sĩ:

Chúng tôi khuyên bạn khi có triệu chứng bệnh trĩ nên đi đến các phòng khám uy tín để khám và nhận tư vấn của bác sĩ về cách điều trị du là ở giai đoạn nào.

Chúc bạn phòng tránh trĩ thành công.!