Điều trị trĩ ngoại do phình dập tĩnh mạch | 39 Phạm Ngọc Thạch

Điều trị trĩ ngoại do phình dập tĩnh mạch

Nguyên nhân gây ra trĩ ngoại là việc khối trĩ – thực chất là đám rối động tĩnh mạch ở vùng hậu môn. Khối này có thể nằm ở phía trên đường lược (trĩ nội) hoặc bắt nguồn từ khoang cạnh hậu môn dưới da (trĩ ngoại).

Bệnh nhân bị bệnh trĩ sẽ có những bất thường ở tổ chức này cương tụ, giãn thành búi, gây đau, luôn cảm giác có dị vật vùng hậu môn gây nhiều bất tiện và phiền toái trong cuộc sống.

dieu-tri-benh-tri-tai-quy-nhon

Điều trị trĩ ngoại do phình dập tĩnh mạch

Trĩ ngoại do phình dập tĩnh mạch là do dưới da tĩnh mạch bị gấp khúc, ở phần rìa cửa hậu môn hình thành những viền bướu hình tròn, hình bầu dục, hay hình dài. Nếu có phù thũng, hình trạng sẽ lớn hơn, trong búi trĩ có cả chỗ tắc máu và tổ chức kết đế.

Nguyên nhân bệnh lý đa phần tất cả các nguyên nhân dẫn đến việc hình thành trĩ đều có thể dẫn đến trĩ ngoại do phình dập tĩnh mach.

Phương pháp chẩn đoán các triệu chứng và tỷ lệ phát bệnh của trĩ ngoại do dập tĩnh mạch phát triển tương đối chậm. Ban đầu người bệnh sẽ cảm giác không thoải mái, đại tiện càng ngày càng khó khăn, kiểm tra lâm sàng thấy những viền bướu hình tròn, hình bầu dục, hình dài.

benh-tri-1

Phương pháp phẫu thuật HCPT – phương pháp điều trị trĩ ngoại hiệu quả nhất hiện nay.

Ít đau: Trong quá trình phẫu thuật sẽ gây tê cục bộ hoặc toàn bộ, giảm thiểu đau đớn cho người bệnh.

Xâm lấn tối thiểu, an toàn cao: Toàn bộ quá trình phẫu thuật được khống chế tỉ mỉ bởi máy tính, trong khi phẫu thuật và sau khi phẫu thuật ít xâm lấn, an toàn cao và đáng tin cậy.

Hồi phục nhanh: Thời gian nằm viện ngắn, sau khi phẫu thuật thời gian vết thương hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến các chức năng bình thường của hậu môn.

Giảm khả năng tái phát: Phương pháp này đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân hồi phục sức khỏe một cách thành công, qua quan sát và theo dõi cho thấy tỉ lệ tái phát là rất thấp.

Tính chính xác cao: Sử dụng kĩ thuật số hóa thị giác giúp xác định một cách chính xác vị trí tổn thương rò hậu môn, hỗ trợ cho thủ thuật diễn ra thuận lợi.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám trĩ Quy Nhơn về : “Điều trị trĩ ngoại do phình dập tĩnh mạch”. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe .