Làm sao để biết mình mắc bệnh trĩ nội | 39 Phạm Ngọc Thạch

Làm sao để biết mình mắc bệnh trĩ nội

Trĩ nội khi mới bắt đầu, triệu chứng không rõ ràng, phải qua kiểm tra mới phát hiện được, hạt trĩ lớn dần lên triệu chứng sẽ càng nặng thêm. Có rất nhiều bạn gửi thư về phòng khám Quy Nhơn hỏi ý kiến bác sĩ về làm sao để biết mình mắc bệnh trĩ nội?

benh-tri

Các triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ nội:

Đại tiện ra máu: 

xuất huyết trong lúc đi đại tiện hoặc sau đại tiện, có màu đỏ tươi, lúc đó phân có dính chút máu, hoặc trên giấy có máu, cũng có lúc máu nhỏ từng giọt hoặc tia máu. Do phân trà sát niêm mạc hoặc dùng quá sức trong lúc đại tiện. Nếu mất máu nhiều người bệnh sẽ bị thiếu máu.

Đau nhức: 

bệnh trĩ nội đơn thuần, thường không đau tức, đôi lúc cảm giác tức phần hậu môn hoặc khó đi đại tiện. đối với người bị xưng viêm, nếu bị lồi ra mà không kịp trở về vị trí sẽ càng đau hơn. Nếu phát hiện tắc nghẽn, sẽ bị hoại tử, hậu môn bị sưng viêm.

Lòi dom: 

vì hạt trĩ ngày càng to ra, sẽ chịu áp lực lúc đi đại tiện, lớp cơ tách ra và lồi ra ngoài hậu môn, có lúc cùng lồi ra 1-2 hạt trĩ, có lúc toàn bọ búi trĩ cùng niêm mạc trực tràng, có thể tự thu về vị trí ban đầu.

Dịch nhầy: 

niêm mạc trực tràng chịu nhiều kích thích của hạt trĩ, gây chảy nhiều dịch, trĩ nội giai đoạn cuối, vì phần hậu môn cơ vòng mở rộng, thường có dịch chảy ra từ hậu môn. Người bị nhẹ sẽ chảy ra khi đại tiện, bị nặng sẽ tự chảy ra ngay khi không đại tiện.

Ngứa: 

do dịch chảy ra hoặc do sự kích thích của hạt trĩ làm ẩm ướt vùng xung quanh hậu môn gây nên ngứa.

Triệu chứng thường gặp ở trĩ nội cũng khá nhiều, nếu như bạn thấy có những triệu chứng như trên nên đến bệnh viện kiểm tra, nên sớm dự phòng, sớm phát hiện và điều trị sớm mới đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

Nếu có gì cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ của Phòng Khám Trĩ Quy Nhơn bằng cách tham gia vào mục tư vấn online trên Website này hoặc gọi điện trực tiếp về số máy 043 5815 999 – See more at: