Người bị bệnh trĩ cần tránh xa những loại thức ăn nào? | 39 Phạm Ngọc Thạch

Người bị bệnh trĩ cần tránh xa những loại thức ăn nào?

Bệnh trĩ là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay gây ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vì thế, những người mắc bệnh trĩ thường mong muốn thoát khỏi căn bệnh này càng nhanh càng tốt. Vậy phải làm thế nào?

benh-tri-khong-nen-an-gi

Ngoài việc, điều trị bệnh trĩ theo như tư vấn của các chuyên gì tại các phòng khám trĩ thì chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày là một phần không thế thiếu trong việc điều trị bệnh. Vậy người bệnh trĩ không nên ăn những loại thức ăn nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh trĩ:

Nhắc đến nguyên nhân hình thành bệnh trĩ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nguyên nhân được nhắc đến nhiều nhất vẫn là bị táo bón, tiếp đến là việc ngồi liên tục trong một thời gian dài…. Tóm lại, nguyên nhân bệnh trĩ là do áp lực hậu môn tăng tạo điều kiện hình thành trĩ.

Triệu chứng bệnh trĩ dễ nhận biết nhất là người bệnh trĩ luôn có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy và sinh hoạt gặp khó khăn ở vùng hậu môn.

Chi tiết bạn có thể xem tại: https://bit.ly/2Bs5b4I

Bệnh trĩ không nên ăn gì?

Đối với những người bị bệnh trĩ cần tránh xa những loại thức ăn sau để việc điều trị được tốt nhất:

  • Tránh ăn thực phẩm cay nóng:

Các món ăn có chưa nhiều gia vị gây nóng như tiêu, ớt, gừng, riềng, tỏi,… cần tránh xa đối với người bệnh trĩ. Bởi những món ăn này gây kích ứng hậu môn, khiến hậu môn khó chịu, sưng tấy và ẩm ướt sau mỗi lần đại tiện.

tranh-thuc-pham-cay-nong

  • Hạn chế thức ăn dầu mỡ:

Theo các chuyên gia cho biết các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo… làm gia tăng gánh nặn cho dạ dày, tiêu hóa chậm, gây nóng trong và ảnh hưởng đến việc đại tiện. Nếu đang bị bệnh trĩ, bạn cần tránh xa các món này để quá trình điều trị bệnh được tốt nhất.

  • Tránh xa rượu bia:

Những cuộc ăn chơi, nhậu nhẹt với bia rượu hay các chất kích thích khác không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm bệnh trĩ trở nên nặng hơn. Các chất này có tính nóng, gây kích thích tĩnh mạch trĩ căng phồng và suy giảm miễn dịch.

tranh-bia-ruou

Ngoài ra, người bệnh trĩ cũng cần tránh ăn các món ăn mặn. Bởi các món mặn sẽ làm kích thích tế bào mạch máu trương căng, tạo cảm giác khó chịu cũng như áp lực lên vùng hậu môn làm bệnh trở nên xấu hơn.

Trên đây, là những loại thức ăn mà người mắc bệnh trĩ nên tránh xa để quá trình điều trị bệnh được tốt nhất. Hi vọng, qua bài viết sẽ giúp bạn có chế độ ăn uống hợp lý hơn trong quá trình điều trị bệnh.

Chúc bạn sớm thoát khỏi bệnh.