Triệu chứng và tác hại của bệnh trĩ nội | 39 Phạm Ngọc Thạch

Triệu chứng và tác hại của bệnh trĩ nội

Để điều trị tốt bệnh trĩ nội đòi hỏi người bệnh cần hiểu và phát hiện sớm bệnh trĩ nội thông qua các triệu chứng của bệnh. Hơn nữa người bệnh cũng nên biết rõ tác hại của bệnh trĩ nội thì việc điều trị sẽ tích cực hơn.

Triệu chứng bệnh trĩ nội

Đại tiện ra máu: Không đau, khi đi đại tiện thấy có kèm theo ít máu, máu chảy thành từng giọt hay từng tia là triệu chứng thường gặp thời kỳ đầu của trĩ nội và trĩ hỗn hợp.

benh-tri-noi

Đau buốt: Thời kỳ đầu của bệnh trĩ nội thường không đau buốt, có lúc chỉ cảm thấy căng tức hậu môn hoặc đi đại tiện khó khăn. Khi trĩ nội có sự tụ máu hoặc bị nghẹt thì mới thấy đau.

Ngứa: Do kích thích của các búi trĩ sa xuống hay dịch tiết ra, làm cho hậu môn ẩm ướt không sạch sẽ, gây Eczema và ngứa.

Thời kỳ phát bệnh: Trong thời kỳ đầu bệnh trĩ nội có những triệu chứng không rõ ràng, không đau, nếu bị táo bón hoặc tiêu chảy… sẽ bị nặng thêm. Trong thời kỳ này có các dấu hiệu như sưng tấy, búi trĩ lồi ra ngoài, nóng rát, đau…

Tác hại của bệnh trĩ nội

Hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy, bệnh trĩ nội thời kỳ giữa và thời kì cuối, do cơ vòng hậu môn bị giãn. Các búi trĩ dể bị sa ra ngoài, kích thích đại tràng tiết ra lượng dịch nhầy lớn, dịch nhầy sẽ chảy ra ngoài qua hậu môn làm hậu môn ẩm ướt, gây viêm hậu môn và thấy ngứa ngáy khó chịu.

benh-tri-noi-1

Do lo sợ bị đại tiện ra máu nên không dám đi đại tiện, nhịn đi đại tiện dẫn tới táo bón.

Thường xuyên ra máu trong thời gian dài có thể dẫn tới thiếu máu.

Trĩ nội nếu bị nghẹt sẽ gây đau dữ dội, khi bị nhiễm trùng thường bị sốt…

Điều trị bệnh trĩ nội

thu-thuat-cat-tri-cua-phuong-phap-hcpt

Hiện nay có hai phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả được áp dụng tại phòng khám trĩ Quy Nhơn.

Phương pháp điều trị HCPT ít chảy máu nhanh lành bệnh

Phẫu thuật trĩ nội bằng phương pháp HCPT dựa vào trình độ tay nghề của các bác sĩ, kĩ thuật này có các đặc điểm kiểm soát tốt, tính hạn chế tốt, định hướng tốt, sinh nhiệt nhanh trong quá trình điều trị, thời gian điều trị ngắn.

Kết thúc điều trị sẽ thông báo tự động, không đóng vảy, không có mùi, không ra máu, an toàn tin cậy, không lây nhiễm, không gây di chứng hay tái phát…

Phương pháp điều trị PPH ít chảy máu nhanh lành bệnh

Điều trị bệnh trĩ nội bằng kĩ thuật PPH, không chỉ đạt được mục đích điều trị tương tự như phương pháp thông thường, mà sau khi phẫu thuật chỉ thấy ít đau, không cần nằm viện, nhanh chóng hồi phục, phòng khám đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Điều trị trĩ với kỹ thuật mới PPH sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo bệnh trĩ nội.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sĩ phòng khám trĩ Quy Nhơn về :”Triệu chứng và tác hại của bệnh trĩ nội“. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe . Nếu có gì băn khoăn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn bạn nhé.!